Côn trùng có thể làm hỏng mành rèm

Trong quá trình sử dụng, mành rèm chịu khá nhiều tác động từ điều kiện thời tiết. Những yếu tố như nắng, mưa, bụi, gió… sẽ khiến cho rèm dễ bị hỏng. Tuy nhiên, côn trùng cũng là một tác nhân khiến bạn nhanh phải thay mới. Nhưng chỉ một số chứ không phải tất cả. Mành rèm Hải Phòng Hpe Home sẻ điểm danh các loại con trùng gây hỏng mành rèm trong bài viết này.

Những loại côn trùng làm hỏng mành rèm

1/ Gián

Đây là nỗi kinh hoàng của bất cứ ngôi nhà nào. Điều đầu tiên chúng cực kỳ hôi mang theo đủ loại rác và mầm bệnh. Tiếp nữa, loài này sinh sản cực nhanh và sẵn sàng ăn mọi thứ từ thực phẩm tới vải vóc, quần áo tất nhiên cả rèm cửa. Chúng sẽ ăn từng sợi vật liệu để làm lên những bộ mành rèm đến khi bị hỏng. Vì thế nếu thấy xuất hiện quá nhiều bạn nên tính đến phương án loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

côn trùng làm hỏng mành rèm

Gián là côn trùng phá hoại mành rèm

2/ Bọ cánh cứng

Trong bộ phim hoạt hình thì loại côn trùng này cực kỳ đẹp với đủ màu sắc sặc sỡ. Tuy nhiên thực tế thì chúng sẽ phá hoại mành rèm nhà bạn không thương tiếc.Thông thường chúng sẽ sống bên trong những chiếc ổ của loài động vật khác nhưng nhiều khi loài này sẽ chọn những ngôi nhà làm nơi trú ngụ. Những con cái sẽ đẻ trứng vào những góc khuất, tối tăm. Lúc này thì thực sự bộ rèm cửa của bạn sẽ gặp vấn đề lớn.

Sau khi nở ra, các con non sẽ bắt đầu gặm nhấm từng phần của bộ rèm. Tuy nhiên chúng chỉ ăn được những loại chứa thành phần tự nhiên như: bông, lụa, len… Bọ cánh cứng con không ăn những sản phẩm được làm từ sợi tổng hợp.

con trung pha hoai rem cua

Bọ cánh cứng- côn trùng làm hỏng mành rèm

3/ Bướm đêm bám trên quần áo

Một trong những nguyên nhân khiến cho vải hay rèm cửa bị hỏng đến từ bướm đêm. Nhiều người cho rằng đó là hậu quả do những con trường thành. Tuy nhiên không phải như vậy. Nguyên nhân chính xác là do ấu trùng (tương tự như bọ cánh cứng). Những con nhỏ sẽ ăn những tấm vải, lụa, len, lông thú… được dùng để làm rèm cửa. Nếu xung quanh rèm có nhiều bụi vải bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem bên trên mành rèm cửa có những lỗ nhỏ hay không.

4/ Bọ bạc

Đây cũng là một loại côn trùng làm hòng mành rèm. Chúng thường kiếm ăn vào ban đêm thế nên cực kỳ khó phát hiện sự có mặt của chúng. Tuy nhiên nếu bạn thấy những dấu hiệu từ việc đồ bằng giấy, vải bị hư hỏng thì nên kiểm tra ngay rèm cửa. Có thể đã bị bọ bạc “để mắt” tới.

Cách ngăn côn trùng làm hỏng rèm cửa

Trên là bốn loại côn trùng có thể phá hoại những bộ rèm cửa nhà bạn. Vậy cách ngăn chúng làm điều này là gì? Trước tiên cần phải thực hiện việc phòng ngừa. Một số cách bạn có thể áp dụng như sau:

  1. Bịt kín tất cả những khe hở trong ngôi nhà.
  2. Đóng gói kỹ lưỡng đồ nội thất mềm khi không dùng đến.
  3. Chú ý thật kỹ tới những gì bạn mang vào nhà để đảm bảo không có côn trùng hay ấu trùng trên đó.
  4. Dùng những thuốc diệt côn trùng (nhớ là dùng loại đã được kiểm nghiệm).
  5. Luôn luôn giữ cho nhà cửa, đồ nội thất sạch sẽ, khô ráo.
  6. Nhờ đến những đơn vị cung cấp dịch vụ triệt côn trùng.

ve sinh phong con trung gay hong rem cua

Vệ sinh thường xuyên để ngăn côn trùng phá hoại rèm cửa

Trên đây là 4 loại côn trùng có thể làm hỏng rèm cửa cùng với cách phòng tránh. Bạn nên kiểm tra thường xuyên và áp dụng những biện pháp đã nêu ở trên. Chúc các bạn luôn có được những bộ rèm cửa đẹp, bền.