Hướng dẫn cách lắp mành rèm

Cách lắp mành rèm

Sau khi lựa chọn được những bộ rèm cửa đẹp thì việc tiếp theo cần làm chính là treo rèm. Như vậy, khâu treo rèm bạn cũng phải thuê riêng thợ. Tuy nhiên, treo rèm thật ra không quá khó, bạn có thể tự thực hiện. Yên tâm đi sẽ rất dễ dàng thôi. Bài viết này Mành rèm Hải Phòng Hpe Home sẽ hướng dẫn cách lắp rèm cửa chuẩn đẹp cho gia đình.

cách lắp rèm cửa

Các bước lắp rèm cửa

1. Xác định vị trí treo rèm:

Một số vị trí treo rèm phổ biến:

  1. Cửa chính: Hiện nay nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt cửa kính thủy lực. Cửa loại này có tác dụng cản bụi và cản ồn. Tuy nhiên, nhược điểm của loại cửa này là không cản được ánh nắng chiếu vào. Vì vây, khi lắp cửa kính bạn nên lắp kèm một bộ rèm để ngăn cản ánh nắng chói chang chiếu vào nhà làm hỏng các đồ nội thất bên trong và giúp căn nhà thêm mát mẻ trong những ngày hè oi bức.
  2. Cửa sổ: Là vị trí được lắp rèm nhiều nhất. Lắp rèm cửa sổ có tác dụng trang trí, cản nắng, giúp căn phòng đẹp hơn.
  3. Lắp rèm phòng tắm: Rèm cho phòng tắm thường sử dụng chất liệu không thấm nước. Khi treo cũng phải tính toán để rèm không chạm đất.

Chú ý, với những căn phòng nhỏ nên treo rèm ở vị trí cao, có thể gần sát trần nhà. Như vậy, căn phòng của bạn chắc chắn sẽ đánh lừa thị giác mọi người. Lúc này trông phòng to rộng hơn kích thước thực.

hướng dẫn cách lắp đặt mành rèm

Cách lắp đặt mành rèm cửa chuẩn

2. Lắp thanh treo rèm:

Sau khi xác định được vị trí treo rèm thì việc tiếp theo bạn phải biết được cách lắp thanh treo rèm. Vị trí thanh rèm thường cách mép trên của khung cửa từ 5cm đến 10cm. Hãy dùng thước đo và bút chì để đo và đánh dấu các vị trí. Nếu bạn muốn rèm cửa làm cho cửa trông rộng hơn, bạn có thể tăng khoảng cách đến mép cửa sổ. Bạn phải đo đạc cẩn thận để đảm bảo khoảng cách của mỗi bên cạnh cửa sổ là bằng nhau. Sau đó bạn cần những dụng cụ cần thiết: Khoan, giá đỡ, ốc vít để lắp giá đỡ thanh rèm. Có 2 vị trí đặt thanh treo rèm chủ yếu hiện nay:

  1. Lắp lọt lòng trong khuôn cửa.
  2. Lắp ngoài khuôn cửa.

3. Lắp rèm cửa nên thanh treo:

Bước tiếp theo là treo rèm lên thanh treo. Không nên dùng thanh treo một kiểu rèm một kiểu sẽ làm mất giá trị thẩm mỹ.Tùy thuộc vào loại giá đỡ để bạn có thể đặt thanh lên trên hoặc luồn qua khuyên tròn mà bạn lắp đầu thanh trước hoặc sau khi lắp lên tường.

>> Nên tham khảo thêm: Hướng dẫn cách may rèm

Lưu ý trước khi lắp đặt rèm cửa

– Mua rèm có kích thước vừa hợp với ô cửa: Một tấm rèm vừa vặn với cửa sẽ giúp căn phòng không chỉ đẹp mà còn có cảm giác ngăn nắp, gọn gàng.Về chiều rộng nên chọn rèm to hơn diện tích khung cửa.

– Chọn phụ kiện treo rèm: một bộ rèm đẹp thì những phụ kiện tuy nhỏ nhưng lại là yếu tố nâng tầm vẻ đẹp. Tùy vào kiểu rèm và phong cách nội thất bạn nhà bạn mà chọn loại phụ kiện cho phù hợp.

– Để tránh mất thời gian lắp lên tháo xuống thì đối với rèm vải, hãy là thật phẳng rồi mới treo lên nhé. Còn những loại rèm sáo, rèm lá dọc, hãy đảm bảo các lá rèm không bị rối. Như vậy bạn mới có thể treo rèm lên dễ dàng.

Lưu ý khi lắp đặt từng loại mành rèm

Hiện nay có khá nhiều loại rèm cửa. Vì thế cũng có nhiều cách lắp mành rèm khác nhau ứng với nmỗi loại rèm. Chúng tôi xin lưu ý cách lắp một số loại rèm phổ biến như sau:

1. Rèm vải:

Rèm vải là loại rèm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi màu sắc, hoa văn, chất liệu đa dạng, giá thanh phù hợp với đại đa số người dân. Với những gia đình yêu thích sự cầu kì, sang trọng có thể chọn thêm diềm để trang trí. Cách treo diềm trang trí cần chú ý:

– Chọn diềm có chiều dài bằng khoảng 1/4 chiều dài cả tấm rèm. Diềm quá dài hoặc quá ngắn sẽ làm mất cân đối tấm rèm.

– Không nên chọn cùng một màu với rèm như vậy dù có diềm nhưng tấm mành rèm vẫn rất nhạt nhòa.

cách lắp đặt từng loại mành rèm cửa

Mỗi loại mành rèm cửa lại có một số điểm cần chú ý khi lắp đặt

2. Rèm sáo gỗ:

Rèm sáo gỗ có nhiều ưu điểm như dễ vệ sinh lau chùi, không tốn công giặt giũ như rèm vải, không bám bụi, không ngấm nước, khả năng xoay lật 180 độ của các thanh rèm khiến cho bạn có thể linh động lấy ánh sáng tự nhiên và chống nắng cho căn phòng. Tuy nhiên, loại rèm này thường hơi nặng nên khi treo cần sự giúp sức của nhiều người và nên lắp thêm khung đỡ để giảm trọng lượng của rèm.

3. Rèm ô-rê:

Khi đặt rèm lên trụ đỡ ta điều chỉnh sao cho thanh treo rèm lọt vào khe trụ đỡ. Khéo léo luồn một sóng rèm ra ngoài trụ đỡ để sóng rèm che đi trụ đỡ tạo độ thẩm mỹ. Sau khi buộc vén rèm ta dùng tay vuốt vuốt các nếp rèm cho phẳng nhằm tạo độ lượn sóng gấp nếp đều đẹp.

lắp đặt mành rèm cực dễ

Việc lắp đặt mành rèm tương đối đơn giản

Mong rằng với những bật mí của chúng tôi ở trên sẽ giúp ích bạn và gia đình có thể tự lắp đặt được rèm cửa tại nhà. Tuy nhiên, để treo được rèm cửa cũng cần rất nhiều dụng cụ và thời gian. Vì vậy, nếu bạn muốn tự treo rèm phải đảm bảo có nhiều thời gian rảnh, đôi khi còn cần sự trợ giúp của người thân nữa. Và đặc biệt, nếu lần đầu tự lắp đặt rèm có thể bạn vẫn còn khá lúng túng. Nếu có gì thắc mắc gì về cách lắp mành rèm cửa có thể liên hệ với hotline của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn. Chúc bạn thành công.