Hướng dẫn cách may mành rèm đơn giản nhất

Việc sử dụng mành rèm để cản sáng, cản nhiệt, cản tiếng ồn, hoặc là vật trang trí không gian trong ngôi nhà hẳn đã không còn xa lạ đối với con người. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại mành rèm. Mẫu mã đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu…. phục vụ người tiêu dùng. Để có những kiểu rèm đẹp, thanh thoát đòi hỏi người may rèm phải thật khéo tay và có con mắt thẩm mĩ cao.

Đa phần khách hàng đều chọn những mẫu rèm đã được may sẵn. Loại này được cung cấp bởi các đại lý phân phối. Nhưng cũng có một lượng không nhỏ khách hàng muốn tự tay may cho căn nhà của mình. Điều đó sẽ giúp có được những tấm rèm đẹp theo ý của mình. Đặc biệt còn tiết kiệm chi phí. Sau đây Rèm cửa Hải Phòng HPE HOME xin giới thiệu cách may mành rèm đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách may rèm cửa đơn giản

Rèm mành hiện nay có rất nhiều loại. Nhưng có 2 loại mành rèm được người dùng chưng dụng nhất. Đó là rèm xếp ly và rèm roman. Quy trình may của 2 loại rèm này cũng vô cùng đơn giản, dễ làm. Vì thế chúng tôi sẽ giới thiệu cách may của chúng.

Cách may rèm roman đơn giản

Được thiết kế vô cùng đơn giản, gọn gàng, mang phong cách hiện đại, sang trọng. Hiện nay rèm roman được sử dụng rất nhiều trong các không gian nội thất. Việc may một tấm mành roman cần thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Nguyên liệu. Vải rèm là loại vải dày, vải lót, thanh treo rèm, dây cuốn, dây kéo, các vòng khuyên. Dụng cụ may như thước, phấn, kéo, máy may, bàn là…

may mành rèm đơn giản

Quy trình may mành rèm đơn giản ai cũng làm được

– Bước 2: Đo kích thước cửa. Tùy theo sở thích của bạn mà khung của rèm được nằm gọn bên trong hoặc trùm ngoài khung cửa. Nếu bạn muốn rèm cửa nằm gọn bên trong khung cửa thì khi đo chiều cao và chiều ngang khung cửa bạn trừ đi 1-2 cm. Còn nếu bạn muốn làm rèm nằm ngoài khung cửa thì khi đo chiều cao và chiều ngang khung cửa bạn cộng thêm 10cm.

– Bước 3: Đo và cắt vải. Bạn lấy dấu từ đỉnh miếng vải xuống là 5 cm, còn các phần phía dưới chia và cắt thành những khoảng cách bằng nhau khoảng 20-30 cm để luồn những thanh suốt nhẹ. Phần dưới cùng bạn có thể trang trí diềm rèm theo ý thích nhưng khoảng cách phải bằng các đoạn bên trên. Lấy khuyên khâu vào các mép dưới của thanh suốt

– Bước 4: Gắn thanh ngang vào vị trí xác định trên rèm. Sau đó luôn dây qua mọi chiếc khuyên và đến khuyên cuối cùng thì thắt chặt lại. Vậy là bạn đã làm xong chiếc rèm roman cho cửa nhà bạn.

Hướng dẫn may rèm xếp ly

Là loại rèm vô cùng đơn giản nhưng vẫn mang lại sự nhẹ nhàng, uyển chuyển cho không gian căn phòng của bạn. Quy trình may như sau:

– Bước 1: Nguyên liệu. Vải được chọn làm rèm tùy thuộc vào không gian lắp đặt: phòng khách thường vải sẽ dày dặn như vải thô, vải bố, vải cotton… Với phòng ngủ thì vải sẽ có chất liệu mềm, mỏng như vải voan, vải nhung…Ngoài vải ra còn có các phụ kiện, dụng cụ đi kèm như cuộn mếch rèm, móc chữ S, thanh treo rèm, phấn, kéo, máy may, bàn là, thước đo….

cách may rèm cửa đơn giản

Cách rèm cửa cực kỳ đơn giản

– Bước 2: Đo và cắt rèm. Trước khi cắt kích thước rèm thì bạn nên đo chiều cao, chiều ngang vị trí treo rèm. Chú ý chiều cao của rèm nên ngắn hơn so với chiều cao cửa là 2-3 cm để rèm không bị lòe xuống đất, chiều ngang rèm nên nhiều hơn kích thước cửa mỗi bên khoảng 15cm để có thể phủ hết không gian nơi lắp rèm.

>> Xem thêm: May rèm Ore như thế nào?

– Bước 3: May rèm. Trước khi may rèm nên để tấm vải lên bề mặt phẳng và là để có thể may dễ dàng hơn. Sau đó ta may gập mí hai bên rèm, về rộng gặp mí mỗi bên tầm 2cm, chú ý giấu mí đi 1cm khi gập. Tương tự ta gập mí trên và mí dưới rèm. Tiếp theo ta xác định kích thước của rèm để chia ly rèm cho phù hợp, đánh dấu ở mỗi ly rèm. Ly rèm phải đều nhau để tạo sự uyển chuyển bắt mắt khi treo rèm. Sau khi đánh dấu ly rèm, ta may một đường từ trên xuống dưới tạo thành hình ống, tùy theo kiểu rèm người dùng may có thể gập 2 ống với rèm 2 ly, 3 ống với rèm 3 ly. Sau đó may một đường chỉ phía dưới để khóa ly rèm lại.

huong dan may man cua don gian

Bạn hoàn toàn có thể tự may màn cửa tại nhà

– Bước 4: Lấy móc chữ S móc vào rèm. Một đầu móc đính vào rèm, đầu còn lại đính vào thanh treo rèm. Chúng ta đã có một tấm rèm xếp ly hoàn thiện.

Tự may mành rèm cực đơn giản

Với những quy trình để may rèm nói trên chắc hẳn các bạn thấy rằng nó rất là đơn giản đúng không ạ? Chỉ cần đầu tư một ít thời gian, công sức để tìm hiểu. Từ đó, bạn sẽ có được những tấm rèm đẹp theo đúng ý mình. Và trên hết là tiết kiệm khá nhiều chi phí. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng tốt các bước may rèm trên để có sản phẩm ưng ý. Nếu bạn không có thời gian để tự may rèm thì có thể truy cập vào website https://hpehome.vn/.