May rèm Ore như thế nào?

Hướng dẫn cách tự may rèm Ore

Trong thế giới mành rèm có biết bao loại khác nhau. Và có những dòng sản phẩm khá giống nhau về mặt hình thức. Rèm ore và rèm xếp ly là hai trong số đó. Nhìn bề ngoài chúng giống nhau tới mức phải nhìn kỹ mới phân được. Điểm khác biệt lớn nhất chính là rèm ore có kiểu cách đơn giản chứ không cầu kỳ như rèm xếp ly. Vì vậy nếu muốn tự may cũng đơn giản hơn một chút.

Bạn muốn tự may rèm ore nhưng chưa biết phải tiến hành những bước như thế nào? Đừng lo, Mành rèm Hải Phòng Hpe Home sẽ giúp bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách may loại rèm này. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian ra để thực hành là có thể làm được thôi.

cách may rèm ore

Cách may màn cửa Ore

Chuẩn bị gì để may rèm Ore

Để may được một bộ rèm thì trước tiên cần phải làm tốt khâu chuẩn bị về dụng cụ lẫn vật liệu và phụ kiện. Công đoạn này sẽ quyết định tới 50- 60% sự thành công của cả quá trình may rèm cửa. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về việc cần chuẩn bị gì khi muốn may màn ore.

1/ Những phụ kiện và vật dụng cần thiết

Về phụ kiện thì bắt buộc phải có thanh treo rèm và giá đỡ, quả rèm chốt ở hai đầu, vành khuyên và một số phụ kiện kèm theo khác. Còn về dụng cụ thì cần phải có dụng cụ dập lỗ, mếch. Toàn bộ những thứ kể trên, bạn hoàn toàn có thể mua được tại những nơi bán phụ kiện rèm cửa tại Hải Phòng. Để đặt mua hãy liên lạc ngay tới Hotline: 0868274247 để được giá tốt nhất.

2/ Vải để may rèm ore

Một trong những thành phần quan trọng nhất của một tấm rèm chính là thân. Phần này được làm từ chất liệu vải. Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều loại vải khác nhau. Khi may rèm Ô rê thì nên chọn loại nào cho phù hợp? Tùy vào điều kiện thực tế mà bạn có thể chọn những loại khác nhau. Nhưng bạn nên dùng vải có khả năng cản nắng, cản sáng cũng như cách nhiệt nhất là nếu ở cửa quay ra Hướng Tây hoặc nhà ở những đô thị lớn.

chuẩn  bị may rèm ô rê

Chuẩn bị đầy đủ trước khi may rèm Ô rê

Ngoài chất liệu vải, bạn cũng nên lưu tâm tới việc chọn màu sắc. Một số gợi ý dành cho bạn như sau:

– Nếu căn phòng nhỏ nên chọn rèm màu sáng như xanh nhạt, vàng, hồng phớt…sẽ làm căn phòng sáng sủa và rộng rãi hơn.

– Nếu căn phòng hẹp dài thì rèm ore họa tiết sọc ngang khiến bạn có cảm giác căn phòng rộng hơn.

– Nếu căn phòng nằm ở vị trí thiếu sáng thì cản nắng không còn quan trọng nữa, lúc này mục đích sử dụng rèm là trang trí và chất liệu bóng sẽ giúp căn phòng sáng hơn.

Hiện nay, trên thị trường có vải khổ 2,8 m và 1,4 m. Bạn có thể chọn một trong hai tùy vào kích thước của khung cửa nhé!

Các bước may rèm Ore

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ vải, phụ kiện cùng dụng cụ thì bạn hãy bắt tay ngay vào việc may. Tuy nhiên do mới làm bạn nên làm chậm, tỉ mỉ từng bước một. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ có được một bột rèm Ore đẹp.

Đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ: cần phải may sao cho phần chân rèm cách 1 cm so với mặt đất chứ không phải chạm đất. Điều này giúp cho mành rèm không bị bẩn hoặc bị dính nước trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, rèm Ore còn phải rộng cũng như dài hơn khung cửa.

Công đoạn tiếp theo khá quan trọng đó chính là cắt vải. Theo quy tắc thì để có 1 met dài thì cần tới 2,5 met vải. Hãy ghi nhớ rõ điều này để tránh tình trạng rèm cửa bị hụt nhé.

hướng dẫn may rèm ore

May màn cửa Ô rê đơn giản

Sau khi cắt vải để may rèm Ore xong thì tới các bước may rèm như sau:

+ Trước hết cần xác định phần trên, phần dưới của rèm cái đã rồi may gập hai bên cũng như phần gấu rèm. Để đảm bảo chính xác bạn cần dùng ghim để đánh dấu.

+ Lấy một khoảng 10cm để may mếch sau đó hãy may đường cố định 2 bên.

+ Xác định vị trí của lỗ để xỏ khuyên. Nhớ là khoảng cách giữa các lỗi phải đều nhau nhé. Tiếp đó hãy dập lỗ và dùng hai miếng nhựa móc hai ô rê vào với nhau. Cuối cùng nối các miếng nhựa đó lại.

+ Với các bước trên thì bạn cũng đã hoàn thành được một bộ rèm Ô rê rồi. Thế nhưng nên may thêm dây buộc để buộc rèm ở hai hoặc một bên nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách may rèm cửa Ore, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết cách may rèm xếp ly nữa. Hy vọng với hai bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tự may được những bộ mành rèm đẹp cho gia đình mình. Nếu muốn đặt mua rèm cửa tại Hải Phòng vui lòng gọi ngay 0868274247.