Rèm ngăn khói, ngăn cháy có đắt không?

Rèm ngăn khói ngăn cháy ngày càng được sử dụng phổ biến. Đây là một cuộc cách mạng hóa trong lĩnh vực kỹ thuật ngăn ngừa, phòng chống hỏa hoạn. Rèm có thể đóng theo từng giai đoạn hoặc theo thời gian linh hoạt có hệ thống cảnh báo. Là giải pháp ngăn cháy, ngăn khói phổ biến trong các tòa nhà, khu chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện…vv, và là phương pháp tốt nhất nhằm ngăn chặn lửa lan truyền, bằng cách ngăn chia nhiều khu vực khác nhau trong tòa nhà.

Rèm ngăn khói ngăn cháy là gì?

Hiện nay, các thiết kế, kiến trúc nhà ở được chia ra nhiều không gian rộng mở hơn. Nên việc phòng chống cháy nổ cũng được chú trọng hơn. Các kỹ sư thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy đưa ra phương án mới ngăn cháy, khói và nhiệt. Đem lại giải pháp mới với khả năng ngăn chia trong tòa nhà có kích thước rộng lớn. Loại bỏ được các bức tường, cửa, ngăn lửa, khói truyền thống. Giúp cho kiến trúc sư cũng như chủ tòa nhà có thêm nhiều không gian cần thiết hơn.

Một công cụ quan trọng trong công tác phòng chống cháy nổ nữa là công tác kiểm soát khói, lửa  đó là rèm ngăn khói, ngăn cháy. Rèm ngăn khói, ngăn cháy tự động có thể nói là cuộc cách mạng hóa trong ngành kỹ thuật an toàn phòng chống cháy nổ. Vậy sản phẩm rèm chống cháy Hải Phòng có gì đặc biệt hoặc khác biệt so với cửa cuốn chống cháy hoặc cửa thoát hiểm chống cháy? Ngăn khói và nhiệt là thành phần quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Rèm ngăn khói được thiết kế để hoạt động khi hệ thống thông nhiệt chính không hoạt động, nó có thể khoanh vùng khói rất tốt.

rèm ngăn cháy, ngăn khói cho tòa nhà

Rèm ngăn cháy, ngăn khói cho tòa nhà

Điều quan trọng là khi rèm ngăn khói được lắp đặt tại những khu vực quan trọng. Có vai trò quan trọng là bảo vệ tuyến thoát hiểm. Trong trường hợp các thành phần khác của hệ thống ngăn khói, ngăn cháy và thông nhiệt không hoạt động thì rèm ngăn khói khi ở vị trí hoạt động của mình có thể giúp ngăn khói và điều chỉnh hướng khói.

Phân loại

Những ứng dụng và thí nghiệm gần đây cho thấy rằng rèm chống cháy có thể được lắp ở nhiều nơi khác nhau làm giải pháp an toàn chống cháy tổng thể thay thế cho: Cửa cuốn chống cháy bằng thép, Cửa thép chống cháy; Cửa kính chống cháy. Hơn nữa, với sự phát triển sản phẩm rèm ngăn khói, ngăn cháy trong thời gian gần đây có thể bảo vệ con người với tư cách là tường ngăn cách. Thay thế hàng lang, tách tầng hầm và bảo vệ thang máy và có thể nhiều hơn thế nữa.

Trong khi rèm có thể được sản xuất bằng nhiều loại vật liệu cũng như hình dạng khác nhau. Nhìn chung, màn có 2 loại là rèm cuốn di động và rèm cố định.

 • Rèm cố định là loại đơn giản không dịch chuyển, cố định tại 1 vị trí. Có thể luôn nhìn thấy và làm bằng vật liệu như thủy tinh, thép, tấm chống nhiệt….
 • Rèm di động là bất cứ loại rèm nào có thể di chuyển trong trường hợp có sự cố hỏa hoạn và xuất hiện tại vị trí cần thiết. Rèm tự động toàn vẹn ở nhiệt độ từ 600 độ C. Rèm cuốn tự động có thể toàn vẹn ở nhiệt độ 1000 độ C trong vòng 2- 4 giờ đồng hồ. Thậm chí có thể thiết kế để cách nhiệt trong vòng 2 giờ.

 

>>Xem thêm: Rèm ngăn tia lửa hàn Hải Phòng

thi công rèm ngăn cháy ngăn khói

Thi công rèm ngăn cháy ngăn khói

Rèm chống khói, chống cháy hoạt động như thế nào?

Khi hệ thống thông nhiệt, chống khói và chống cháy được thiết kế, thì đầu tiên không gian, kích thước ngăn chia trong tòa nhà là cả 1 vấn đề. Vì khói có thể đi qua, lẫn vào không khí mát, làm tăng thể tích và rất nguy hiểm. Do đó, cần thiết phải giữ khói tránh lây lan và rèm ngăn khói, ngăn cháy di động được thiết kế nhằm ngăn chặn sự lây lan của khói. Rèm ngăn khói đơn giản là tạo ra nơi lưu trữ khói cho đến khi được làm nguội hoặc được hệ thống thông khí hút ra khỏi tòa nhà.

Ưu điểm của rèm ngăn khói ngăn cháy

Việc sử dụng rèm làm công cụ dẫn hướng cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Có thể in hình ảnh hướng dẫn thoát hiểm tại các khu vực lớn như sân bay, nhà ga ..vv… Chức năng của rèm chống cháy ngăn sự lan truyền nhanh chóng của lửa và khói trong tòa nhà. Do đó, để có thể sơ tán người gặp nạn và hỗ trợ dịch vụ cứu nạn.

 • Ngăn sự lây lan của khói
 • Rèm dẫn khói, theo đó khói được dẫn đến hướng thoát;
 • Chứa nhốt khói. Tức là có thể mở rộng quãng đường di chuyển của khói nhưng hạn chế khói;
 • Giữ khói cho thang máy và cầu thang. Không cho khói dịch chuyển và ngăn cách ly một cách chủ động.
 • Chứa khói giếng trời khu vực có sảnh.
 • Được lắp kín nhằm không cho lửa hoặc khói xâm nhập vào;
 • “Chế độ an toàn” khi mất điện, an toàn được kiểm soát;
 • Lựa chọn kích hoạt chuông cảnh báo và cảm biến khói/ lửa.
 • Nhẹ, mỏng, dễ lắp đặt có kích thước tiêu chuẩn lên tới chiều rộng là 50 m;
 • Bề mặt sạch sẽ “dễ lau”, có ray dẫn hướng hẹp loại bỏ bụi/ dầu mỡ.
rèm ngăn cháy ngăn khói khu vực cầu thang

Rèm ngăn cháy ngăn khói khu vực cầu thang

Lưu ý khi sử dụng rèm ngăn khói ngăn cháy

Được sử dụng để bảo vệ, ngăn khu vực được sử dụng kết hợp với hệ thống ngăn cháy, ngăn khói và thoát nhiệt có thể bảo vệ con người và tài sản. Dĩ nhiên, việc lắp đặt các bộ phận liên quan là một tiêu chí quan trọng. Rèm dẫn hướng, khả năng chịu lực và trọng tải. Tấm rèm phủ đúng cách tạo thành hệ thống an toàn phù hợp.

Rèm cuống ngăn cháy, ngăn khói cần phải sẵn sàng ở tư thế hoạt động, được kiểm tra thường xuyên, đầy đủ phòng khi:

 • Nguồn điện sơ cấp và thứ cấp bị tháo ra;
 • Trong trường hợp lỗi hệ thống hoặc đường dây đấu nối;
 • Hoặc bất cứ trường hợp nào có 2 lỗi này kết hợp với nhau.

Nắm được tình trạng không an toàn này là điều rất quan trọng.

Thông tin chi tiết của sản phẩm xin các bạn liên hệ tới Mành rèm Hải Phòng theo địa chỉ sau:

Công ty Cổ phần SX – TM HPE Home

Showroom 1: 26A đường cầu Niệm 1, Lê Chân, Hải Phòng

Showroom 2: 706 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0879 876 969/ 0899 796 969 / 0868 274 247

Email: hpehome.vn@gmail.com

Website: https://hpehome.vn/